Lưu lượng kế đo nước và khí, loại tròn và loại vuông – Hãng Kingtai chất lượng hàng đầu, độ chính xác cao


Lưu lượng kế là thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống xử lý nước nào. Chúng có vai trò theo dõi và đảm bảo hệ thống được vận hành đúng như yêu cầu công suất thiết kế ban đầu. Ngoài ra lưu lượng kế còn giúp người vận hành kiểm soát được lượng nước thất thoát, lượng nước thành phẩm, lượng nước thải bỏ và lượng nước tổng tức thời trên một đơn vị thời gian. Lưu lượng kế tròn LZS 80 - 100 - 125

Bạn biết gì về lưu lượng kế?

Lưu lượng kế thường được kết nối trực tiếp với đường ống, dùng để đo lưu lượng nước di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Hiện nay có rất nhiều loại lưu lượng kế khác nhau về hình dạng và kích thước với khả năng đo dòng chảy từ vài chục lít đến vài trăm mét khối chất lỏng (liquid) hoặc khí (gas) trong vòng 1 giờ, 1 phút hoặc 1 giây. Tuy nhiên việc lựa chọn kích cở thiết bị và ngưỡng đo còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và kích cở đường ống sẳn có. Kích cỡ của thiết bị càng lớn có thể được dòng nước chảy với công suất và tốc độ lớn.

Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Lưu lượng kế được cấu tạo gồm nhiều phần như phao, ống đo và vạch chia thang đo. Chúng hoạt động theo nguyên tắc:
 • Thiết bị sẽ hoạt động mà không cần sự có mặt của bất kì một nguồn năng lượng bên ngoài nào ví dụ như điện, khí, ánh sáng….. Thiết bị sẽ tự động đo lường một cách chính xác nhất khi có dòng chảy đi qua ống. Tuy vậy, nó vẫn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như sự thay đổi nhiệt độ, áp suất, độ nhớt và mật độ chất lỏng…
 • Khi hoạt động, lưu lượng kế sẽ được đặt theo chiều dọc hướng chảy của chất lỏng từ dưới đi lên. Phao của lưu lượng kế có đường kính gần bằng đường kính ống hút gió của dòng chảy, phao được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau như inox 304, inox 316, nhựa,….. Phao sẽ được nâng lên từ vị trí dưới cùng, vượt qua giữa phao và thành ống khi chất lỏng đi vào ống. Nó nổi lên thì chất lỏng sẽ chảy qua và sẽ dừng ở điểm mà dòng chảy đủ lớn để toàn bộ lượng chất lỏng chảy qua được. Vị trí đọc lưu lượng là mặt trên của viên bi giao với thang chia trên thành ống lưu lượng kế
 • Các vạch đo được in chìm trên mặt sản phẩm cùng với phao đo được chế tạo một cách tinh tế đảm bảo cho việc đo luôn ổn định và dễ dàng cho việc quan sát thang đo.

Các loại lưu lượng kế thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại lưu lượng kế khác nhau. Tuy nhiên có thể chia thành 3 loại dựa trên hình dạng của chúng.

Dạng tròn

Lưu lượng kế dạng tròn kết nối trực tiếp vào đường ống để xác định lưu lượng dòng chảy ở một vị trí nhất định.

Lưu lượng kế dạng tròn. 

 • Tên Sản Phẩm: Lưu lượng kế tròn LZM-75GF 1100 L/P
 • Xuất Xứ: China
 • Lưu lượng: 450-1100 L/ph
 • Ứng dụng: Áp dụng cho bảng điều khiển RO hoặc đường ống, ống kết nối D90mm, ren trong/dán ống/mặt bích.

Dạng vuông

Lưu lượng kế dạng vuông dùng để đo đạc và so sánh độ lệch pha của các dòng chảy, lắp đặt trực tiếp trên mặt tủ điện, mặt điều khiển phẳng inox…..
 • Tên Sản Phẩm: Lưu lượng kế vuông LZM - 40 300 L/P
 • Xuất Xứ: China
 • Lưu lượng: 40-300 L/ph
 • Ứng dụng: Áp dụng cho bảng điều khiển RO, ống kết nối D49mm, ren ngoài.
Dạng vuông thường được sử dụng trong các hệ thống thương mại, gia dụng hoặc hệ thống có công suất nhỏ. Bên cạnh đó, thiết bị dạng tròn đa năng hơn, được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi công suất lớn hoặc có thể dùng cho hệ thống gia dụng và thương mại.

Ứng dụng của lưu lượng kế mà bạn nên biết

Lưu lượng kế được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:
 • Đo lượng nước/chất lỏng/khí sử dụng tức thời.
 • Đo lưu lượng nước được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, dây chuyền lọc nước tinh khiết, nước siêu tinh khiết, nước cho hệ thống nồi hơi,…
 • Đo lượng nước chảy vào và ra khỏi các bể chứa để tránh tình trạng tràn hoặc hoạt động kém hiệu quả của các thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải.
 • Thiết bị còn có thể sử dụng để đo lưu lượng của hóa chất, bùn, khí mật độ cao, sữa,… trong các ngành khác.
 • Giúp người dùng kiểm soát được hệ thống làm việc đã đạt hiệu quả; tránh những sự cố phát sinh, gây ra những hư hại lớn, gây tổn thất chi phí.
 • Trong các hệ thống xử lý nước RO, thiết bị được lắp đặt cho từng vỏ màng. Việc này giúp việc đo lưu lượng nước đến từng cụm màng để theo dõi sự chênh lệch, nhờ vậy khi gặp phải những yếu tố bất thường, người dùng sẽ nhanh chóng phát hiện và xử lý, hoặc xác định được cụm màng nào có hiệu suất thấp cần được ưu tiên thay thế trước.

Nên mua sản phẩm ở đâu?

Song Phụng tự hào là đơn vị nhập khẩu phân phối lưu lượng kế uy tín, chất lượng, kích thước đa dạng, khả năng làm việc với hiệu suất cao, có thể đo được nhiều loại chất lỏng. Các sản phẩm của Song Phụng đều được nhập khẩu chính ngạch, có giấy tờ chất lượng đầy đủ. Không cần phải đến cửa hàng, bạn có thể đặt mua một cách nhanh chóng tại: https://cleanwater.com.vn/danh-muc-san-pham/luu-luong-ke 10 năm có mặt trên thị trường, Song Phụng đã khẳng định thương hiệu đáng tin trong lòng khách hàng. Không những cung cấp sản phẩm tốt, Song Phụng còn cung cấp các giải pháp toàn diện về cả hệ thống từ thiết kế đến cung cấp lắp đặt, vận hành và chuyển giao công nghệ. Cho đến nay, Song Phụng đã trở thành một thương hiệu uy tín với hơn 5000+ khách hàng tin tưởng; hợp tác và 4000+ dự án được triển khai trên toàn quốc. Hãy để Song Phụng cung cấp nguồn nước sạch đến hàng triệu gia đình Việt! Follow Fanpage: https://www.facebook.com/SongPhungthietbinganhnuoc/ để cập nhật sản phẩm mới.      
Home Danh mục Phiếu ưu đãi Giỏ hàng Tư vấn Online