Hướng dẫn thay màng RO?

Màng RO (màng thẩm thấu ngược) là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước uống gia đình, được ví như trái tim của hệ lọc nước này.

Nước máy phải được lọc qua màng RO để trở thành nước tinh khiết có thể uống trực tiếp được. Như chúng ta đã biết, màng RO cần được thay thế khoảng 1 lần / năm hoặc 1 lần / 2 năm. Nhiều người sẽ chọn cách tìm một người, một công ty chuyên nghiệp đến tận nơi để thay thế. Trong thực tế, nó là không cần thiết. Thay màng thực ra rất đơn giản. Chúng ta có thể tự làm để tiết kiệm chi phí và thời gian hơn đồng thời để hiểurõ  hơn về hệ thống lọc mình đang sử dụng.

Hướng dẫn thay màng RO bộ lọc nước gia đình

Trước khi thay màng RO, chúng ta phải biết loại màng RO trong máy lọc nước của bạn là loại nào (xem catalogues, sách hướng dẫn từ nơi bạn mua máy lọc, hoặc liên hệ công ty Song Phụng để được hỗ trợ). Chúng ta có thể lấy nó ra khỏi vỏ màng, xem số model trên nhãn hoặc kiểm tra model màng RO online trên website của nhà cung cấp màng.

Đối với máy lọc nước, các màng lọc khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau, tuy nhiên sự khác biệt là không lớn bởi vì nguyên lý chung là như nhau, kích thước vật lý màng là như nhau. Tỷ lệ khử muối có thể đạt 97% hoặc cao hơn tùy vào hãng sản xuất, nước sau khi lọc xong có thể uống trực tiếp mà không cần nấu chín.

Hướng dẫn màng RO bằng hình ảnh, xin quý khách vui lòng xem thêm tại đây


+ Nguyên nhân:

– Do máy bơm nước bị chập điện.
– Do điện áp đưa vào máy bơm nước quá cao, sai mục đích sử dụng.
– Do máy bơm nước hoạt động trong tình trạng không có nước cấp quá lâu nên dẫn đến cháy phớt, khi phớt bị hỏng nước sẽ đi vào khoang motor điện dẫn đến bị cháy máy.
– Do máy bơm nước bị hỏng phớt.
– Do rơ le nhiệt bị hỏng dẫn đến không tự ngắt điện được máy bơm.
– Do máy bơm bị ngập nước.
– Và còn nhiều nguyên nhân khác….

+ Biện pháp khắc phục:

– Lắp đúng điện áp cho máy bơm nước .
– Không nên để máy bơm nước hoạt động quá lâu trong tình trạng không có nước cấp.
– Thường xuyên kiểm tra phớt xem có bị hỏng không, nếu hỏng thì phải thay mới phớt
– Kiểm tra rơ le nhiệt xem có hoạt động không.

– Chú ý khi nước ngập ta phải tháo máy bơm nước ra để tránh tình trạng máy bị vào nước.

Tìm hiểu thêm về cách lựa chọn bơm, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây


Hỏi
 : Khi nào thì tôi nên dùng máy bơm tăng áp ?

Đáp : Máy bơm tăng áp thích hợp cho các gia đình có nhu cầu sử dụng mà không có bể chứa nước trên cao, hoặc độ cao không đủ để tạo ra áp suất. Máy sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống, bơm trực tiếp vào thiết bị. Tuỳ từng nhu cầu thực tế cần dùng nhiều hay ít mà lựa chọn công suất cho phù hợp

Với các toà nhà của tư nhân hay tập thể, nhất là các khách sạn còn cần sử dụng một chiếc Máy bơm tăng ápcho tầng trên cùng của toà nhà khi gặp áp lực yếu. Tham khảo thêm phần Máy bơm tăng áp dùng trong gia đình.

Tìm hiểu thêm về cách lựa chọn bơm, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây


Câu hỏi :
 Cho em hỏi, vừa rồi em có mua máy bơm nước Nation pump, nhưng khi chạy, do em đặt máy trong nhà nên gây ồn quá, em muốn hỏi là em muốn làm 1 cái hộp bằng kiếng hoặc cây để đậy, không gây ồn thì có được không, có bị nóng máy không, mỗi lần máy bơm khoảng 45 phút. Cám ơn!

Trả lời : Máy bơm Nation pump chạy là khá ổn, êm, bền bỉ. Trường hợp của bạn máy kêu, bạn cần kiểm tra lại các điểm sau:

– Chân máy đã được bắt chặt lên đế chưa ?
– Đường nước lên có đạt tiêu chuẩn không: nếu ống quá dài, ngoằn nghèo, nhiều khúc cua thì máy sẽ chạy hết công suất nên khá ồn. (Nhiều trường hợp là ống bị tắc, gỉ, lắng cặn)
– Máy bị lỗi: kiểm tra bằng cách chạy không tải (không cấp nước) nếu chạy vẫn có tiếng ồn cần mang đi bảo hành.

Sau khi kiểm tra các vấn đề trên mà vẫn ồn, nhiều khả năng là đường ống nước lên nhà bạn quá bé hoặc bơm cao, máy chạy hết công suất sẽ ồn. Bạn hoàn toàn làm một cái chụp bằng vật liệu cách âm chụp lên máy bơm được, vì bản thân máy có một phần tản nhiệt nhờ nước chạy qua và công suất máy cũng nhỏ : 200W nên hoàn toàn đáp ứng được. (Nhớ là bơm nước phải có nước)

Tìm hiểu thêm về cách lựa chọn bơm, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây


Hỏi
 : Nhà em ở cái khu vực trung tâm của HN vậy mà chuyện nước nôi sinh hoạt là một vấn đề nan giải, nhà trên tầng, muốn bơm được nước’, phải dùng máy bơm nước 250w để hút, vậy mà hôm được hôm không. Hôm nào được thì cứ tự bơm, khi đầy tự ngắt và có đèn báo. Còn khi nào không bơm được thì máy chạy không đến 5 , 6 tiếng => hại quá. Bây giờ em muốn làm một cái cảm ứng nhiệt độ, khi nào máy chạy lâu, do masat của cánh quạt bơm với nươc với nước trong bầu bơm , nó sẽ nóng lên tới 60 -> 70 độ, khi đó con cảm ứng sẽ đóng 1 rơ le , còn rơ le làm gì thì nghĩ sau cũng đc. Em chưa biết tí gì về điện tử đâu, các bác giúp em ? 

Đáp : Theo tôi dùng cảm biến dòng hoặc cảm biến nhiệt cũng không được. Vì:

1) Cảm biến nhiệt phải phụ thuộc vào mội trường nên không hiểu quả.

2) Cảm biến dòng chỉ áp dụng cho motuer chạy quá tải hoặc bị kẹt bạc đạn, lúc ấy máy không chạy được nên dòng trong các cuộn dây tăng lên nhiều lần, còn máy chạy không tải thì vẫn như thế thôi, có chạy cả ngày cũng chẳng có tác dụng gì. Theo tôi thì nên lắp vào đầu ra của máy bơm nước một cái cảm biến cơ. Lúc máy bơm chạy áp lực nước tác động vào cảm biến cơ, nó sẽ điều khiển một mạch điện tử giúp cho máy chạy cho đến khi nước đầy, còn khi máy bơm vẫn chạy mà nước không lên được thì cảm biến cơ không có tín hiệu, nên không cho máy bơm nước chảy nữa.

Tìm hiểu thêm về cách lựa chọn bơm, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây


Hỏi :
 Nhà em công việc làm nông và nuôi trồng thuỷ – hải sản, do công việc đòi hỏi nên hiện tại em cần mua một chiếc máy bơm bùn. Xin tư vấn giúp em để có thể mua máy bơm bùn như thế nào cho tốt ạ. Em xin cám ơn!

Đáp : Theo tham khảo tài liệu thì việc chọn cột áp của bơm bùn phụ thuộc rất nhiều vào vận tốc bùn được bơm đi trong ống. Nếu vận tốc càng lớn thì cột áp cũng càng lớn. Khi vận tốc càng lớn thì cột áp cần thiết khi bơm bùn tăng 1 cách tỉ lệ thuận với cột áp khi bơm nước, hệ số tăng cột áp có thể tăng đến 20 lần cột áp so với bơm nước. Hệ số tăng cột áp min là 4.

Tìm hiểu thêm về cách lựa chọn bơm, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây

Tìm hiểu thêm về cách lựa chọn bơm màng dùng để bơm bùn, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây


1. Áp suất âm là gì?

Để trả lời cho câu hỏi mức áp suất âm là gì, chúng ta cùng tìm hiểu chung về áp suất.

Áp suất âm trong tiếng Anh gọi là “negative pressure” còn đồng hồ đo sáp suất âm gọi là “negative pressure gauge”

Áp suất âm hay còn được gọi với cái tên khác là áp suất âm chân không. Áp suất chân không còn được biết đến với tên gọi là độ chân không. Áp suất âm được tính theo nhiều loại đơn vị khác nhau như: Torr, Pa, mBar, mmHg [abs]… đây là số đo áp suất của lượng vật chất có trong một khoảng không gian nhất định.

áp suất âm

2. Ảnh hưởng của áp suất âm đến hệ thống lọc nước như thế nào?

Khi hiện tượng áp âm xảy ra bên trong hệ thống lọc, đặc biệt là đối với bồn lọc composite FRP, sẽ xảy ra hiện tượng móp bồn nếu áp âm đủ lớn, hoặc nếu áp âm nhỏ hơn thì sẽ làm nhóm thân bồn nhịp lên xuống nhiều lần làm rạn nứt lớp sợi thủy tinh, quá trình diễn ra nhiều lần lâu dần sẽ làm bồn lọc bị xì nước

Tìm hiểu thêm về áp suất âm, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây


Men vi sinh

Men vi sinh Jumbo là hỗn hợp của các chủng vi khuẩn, nấm men và các enzyme hoạt động mạnh trên môi trường hữu cơ (chính là chất gây ô nhiễm) và phát triển sinh khối bằng cách nhân đôi, duy trì khả năng xử chất hữu cơ một cách lâu dài.

Có 2 loại men vi sinh chính: Men Jumbo A là men hiếu khí và men Jumbo G là men kị khí

Men vi sinh Jumbo A - G

Liều lượng sử dụng men vi sinh Jumbo được tính như  sau :

1. Liều lượng:

Stt Men vi sinh Số lượng Lượng nước sạch được pha Thể tích nước thải xử lý
01 Jumbo-A 01 kg 5 lít 2 m3
02 Jumbo-G 01 kg 5 lít 2 m3

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng men vi sinh, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây


Hướng dẫn lắp đặt lưới cho bồn lọc

Khi bạn chọn mua sản phẩm bồn lọc áp lực FRP của Công ty Song Phụng về tự lắp đặt sử dụng, có 1 số lưới lọc và phụ kiện kèm theo bồn lọc bạn chưa từng lắp đặt trước đây sẽ rất bất tiện nếu kỹ thuật hướng qua điện thoại cho bạn lắp đặt

Kiểu lắp đặt lưới thường có 2 dạng chính:

 • Kiểu lắp đặt top-mount là kiểu lắp đặt van lọc lắp trực tiếp trên miệng bồn lọc
 • Kiểu lắp đặt side-mount là kiểu lắp đặt van lọc bên hông bồn lọc

Lưới dưới side

Tìm hiểu thêm về cách lắp đặt lưới lọc, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây


1. Định nghĩa TDS:

TDS là viết tắt của tổng chất rắn hòa tan (Total Dissolved Solid), đại diện cho tổng nồng độ của các chất hòa tan trong nước. TDS được tạo thành từ các muối vô cơ, cũng như một lượng nhỏ chất hữu cơ. Các muối vô cơ phổ biến có thể được tìm thấy trong nước bao gồm canxi, magiê, kali và natri, tất cả đều là cation, và cacbonat, nitrat, bicacbonat, clorua và sunfat, tất cả đều là anion. Cation là ion mang điện tích dương và anion là ion mang điện tích âm.

TDS là gì? Biểu đồ chỉ số TDS (ppm)
TDS là gì? Biểu đồ chỉ số TDS (ppm)

 

2. Nguyên nhân làm TDS trong nước cao?

Các khoáng chất này có thể bắt nguồn từ một số nguồn, cả tự nhiên và nhân tạo từ kết quả của các hoạt động của con người. Suối khoáng chứa nước có hàm lượng chất rắn hòa tan cao, do nước chảy qua vùng có đá có hàm lượng muối cao.

Các khoáng chất này cũng có thể đến từ các hoạt động của con người. Dòng chảy nông nghiệp và đô thị có thể mang theo các khoáng chất dư thừa vào nguồn nước, cũng như nước thải, nước thải công nghiệp và muối được sử dụng để khử băng đường.

3. Điều gì sẽ xảy ra khi chỉ số TDS trong nước cao?

Tìm hiểu thêm về bài viết chỉ số TDS, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây


pH trong nước là gì? pH bao nhiêu là tốt cho nước uống

1. Định nghĩa pH:

Bạn có thể đã nghe từ “pH” được sử dụng để mô tả chất lượng nước uống, nhưng bạn có biết nó có nghĩa là gì không?

pH là phép đo các hạt mang điện trong một chất. Nó cho biết chất đó có tính axit hoặc kiềm (bazơ) như thế nào. Thang đo pH nằm trong khoảng từ 0 đến 14: cụ thể nước axit có độ pH thấp hơn 7. Các chất có tính axit nhất có pH bằng 0 (Axit acquy thuộc loại này), Nước kiềm có độ pH từ 8 trở lên. Các chất kiềm nhất, chẳng hạn như dung dịch kiềm, có độ pH là 14. Nước tinh khiết có độ pH là 7 và được coi là “trung tính” vì nó không có tính axit và chất cơ bản.

2. Độ pH nào là an toàn cho nước uống?

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) chịu trách nhiệm giám sát chất lượng nước uống công cộng trên khắp Hoa Kỳ. pH không phải là chất lượng nằm trong quy định của EPA vì nó được coi là chất lượng thẩm mỹ của nước. Tuy nhiên, cơ quan này khuyến cáo rằng các nhà cung cấp nước uống thành phố nên giữ nguồn nước của họ ở độ pH từ 6,5 đến 8,5, tương tự như ngưỡng pH của nước uống cho Việt Nam qui định.
pH trong nước là gì

3. Độ pH thay đổi hoặc không an toàn có nghĩa là gì?

Độ pH của nước ngọt thay đổi trên khắp thế giới tùy thuộc vào các kiểu thời tiết, hoạt động của con người và các quá trình tự nhiên. Nước có độ pH rất thấp hoặc cao có thể là dấu hiệu của ô nhiễm hóa chất hoặc kim loại nặng. Nước không nằm trong phạm vi pH “an toàn” từ 6,5 đến 8,5, khi nước có tính kiềm, nó không có nghĩa là không an toàn. Tuy nhiên, nước rất kiềm có thể có mùi hoặc vị khó chịu, đồng thời có thể làm hỏng đường ống và các thiết bị dẫn nước.

Nước có tính axit có độ pH nhỏ hơn 6,5 có nhiều khả năng bị nhiễm các chất ô nhiễm, làm cho nước uống không an toàn. Nó cũng có thể ăn mòn (hòa tan) các đường ống kim loại.

Nhiều nhà cung cấp nước thành phố tự nguyện kiểm tra độ pH của nước của họ để theo dõi các chất ô nhiễm, có thể được chỉ ra bởi độ pH thay đổi. Khi có chất ô nhiễm, các công ty nước sẽ xử lý nước của họ để làm cho nước uống trở lại an toàn.

Tìm hiểu thêm về bài viết chỉ số pH, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây


HƯỚNG DẪN TÍNH VẬT LIỆU LỌC – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG TÍNH VẬT LIỆU LỌC CỦA CÔNG TY SONG PHỤNG

Khi bạn chọn mua sản phẩm bồn lọc áp lực về tự lắp đặt sử dụng, bạn cần chọn loại vật liệu lọc gì, số lượng là bao nhiêu thì phải làm như thế nào?

Trang Tính Vật Liệu Lọc của Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được những vướng mắc đó

 1. Vật liệu lọc là gì?

Vật liệu lọc là một phần của hệ thống lọc để tách các phần tử không mong muốn khỏi dung dịch cần lọc. Loại vật liệu được lựa chọn sử dụng trong bồn lọc phụ thuộc vào chất lượng dung dịch đầu vào và yêu cầu chất lượng dung dịch đầu ra.

 1. Các loại vật liệu lọc

Nói chung, vật liệu lọc rất đa dạng, mỗi loại đóng 1 vai trò nhất định trong quá trình lọc. Chúng tôi liệt kê một số loại vật liệu lọc thông dụng như sau để đưa vào trang tính:

Các loại vật liệu lọc

Tìm hiểu thêm về hướng dẫn chọn công suất lọc và tính vật liệu lọc, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây


Làm thế nào để duy trì một hệ thống RO hoạt động hiệu quả?

Trong quá trình sử dụng hệ thống lọc RO (thẩm thấu ngược), màng sẽ bị nhiễm bẩn và bám cáo cặn. Nếu lâu ngày không được vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của màng RO. Vì vậy, khi chúng ta sử dụng hệ thống RO, chúng ta phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống thẩm thấu ngược đúng cách.

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược được làm sạch bao lâu một lần?

Không có tiêu chuẩn thống nhất cho thời gian làm sạch của hệ thống thẩm thấu ngược, nhưng khi các trường hợp sau xảy ra trong hệ thống thẩm thấu ngược của chúng ta, chúng ta cần phải tiến hành làm sạch màng của hệ thống thẩm thấu ngược:

1. Tốc độ dòng thấm (lưu lượng nước thành phẩm) tiêu chuẩn giảm từ 10% đến 15%.
2. Chênh lệch áp suất của hệ thống tiêu chuẩn được tăng 10% đến 15%.
3. Tỷ lệ khử muối của hệ thống tiêu chuẩn giảm từ 1% đến 2% hoặc hàm lượng muối trong nước thấm tăng lên đáng kể.

4. Ô nhiễm hoặc mở rộng quy mô đã được xác nhận.

Làm thế nào để chọn một hóa chất tẩy rửa cho hệ thống thẩm thấu ngược?

Hệ thống thẩm thấu ngược loại bỏ các tạp chất như vi khuẩn, vi rút trong nước thông qua nguyên lý thẩm thấu ngược của màng lọc dưới áp lực để đáp ứng các nhu cầu sử dụng nước khác nhau. Khi thiết bị vận hành trong một thời gian nhất định, màng lọc sẽ bị nhiễm bẩn, màng thẩm thấu ngược cần được xử lý bằng hóa chất tẩy rửa.

hướng dẫn bảo trì hệ thống RO đúng cách
hướng dẫn bảo trì hệ thống RO đúng cách

Do tình hình ô nhiễm khác nhau nên loại chất tẩy rửa phải được lựa chọn tùy theo chất lượng nước đầu vào. Một phương pháp khác là lấy ra một hoặc hai màng để kiểm tra độ sạch để tìm ra chất tẩy rửa phù hợp nhất từ ​​đó có thể lựa chọn hóa chất tẩy rửa phù hợp nhất để đảm bảo hiệu quả làm sạch. Thiết bị thẩm thấu ngược không chỉ được sử dụng đơn lẻ mà còn có thể kết hợp với các thiết bị khác để tạo ra nước siêu tinh khiết, nước có độ tinh khiết cao, … đáp ứng nhu cầu nước của các ngành công nghiệp khác nhau.

Hướng dẫn bảo trì hệ thống RO đúng cách – Cách xác định thời gian bắt đầu bảo trì, Quý Khách vui lòng tham khảo tại đây


Tỷ lệ thu hồi RO cao có tốt không? Tỷ lệ này điều chỉnh bao nhiêu là hợp lý?

Tỷ lệ thu hồi của hệ thống màng thẩm thấu ngược càng cao càng tốt?

Công nghệ thẩm thấu ngược là công nghệ cao nhất trong số các công nghệ sản xuất nước do con người làm chủ hiện nay, độ sạch gần như 100%. Phần tử thẩm thấu ngược được sử dụng để cải thiện độ tinh khiết của nước và loại bỏ các tạp chất và muối có trong nước.

Khi sử dụng màng thẩm thấu ngược để xử lý nước thô, tỷ lệ thu hồi của hệ thống màng, như một chỉ số hoạt động quan trọng, thường nhận được sự quan tâm lớn. Tỷ lệ thu hồi cao có nghĩa là công suất nước đầu ra mạnh mẽ, tiết kiệm nước, tiết kiệm điện năng, dẫn đến tiết kiệm chi phí.

Vậy có phải tỷ lệ thu hồi của hệ thống màng thẩm thấu ngược càng cao thì càng tốt?
Hướng dẫn bảo trì hệ thống RO đúng cách

1. Tỷ lệ thu hồi của hệ thống màng thẩm thấu ngược là gì?

Tỷ lệ thu hồi đề cập đến tỷ lệ phần trăm của nước đầu vào trong hệ thống màng được chuyển hóa thành nước thành phẩm. Tỷ lệ thu hồi của hệ thống bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chất lượng nước cấp đầu vào, số lượng màng và sự sắp xếp của các màng RO theo thiết kế ban đầu. Thiết bị thẩm thấu ngược quy mô nhỏ có số lượng màng ít và quy trình cấp nước ngắn nên tỷ lệ thu hồi hệ thống nhìn chung thấp. Do có một số lượng lớn các màng RO kết hợp và sủ dụng vỏ RO chứa nhiều màng làm cho quá trình cấp nước vào mỗi vỏ màng dài ra, khi đó tỷ lệ phục hồi hệ thống thực tế nói chung là trên 75%, và thậm chí đôi khi đạt tới 90%.

Xem thêm bài viết về cách điều chỉnh tỷ lệ thu hồi hệ thống RO

 

Hướng dẫn lắp đặt lưới top-mount, side-mount miệng 6inch cho bồn lọc FRP Công ty Song Phụng

Khi bạn chọn mua sản phẩm bồn lọc áp lực FRP của Công ty Song Phụng về tự lắp đặt sử dụng, có 1 số lưới lọc và phụ kiện kèm theo bồn lọc bạn chưa từng lắp đặt trước đây sẽ rất bất tiện nếu kỹ thuật hướng qua điện thoại cho bạn lắp đặt

Bài hướng dẫn sau đây của Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được những vướng mắc đó

1. Kiểu lắp đặt top-mount và lưới top-mount cho bồn miệng 6inch là gì?

 • Kiểu lắp đặt top-mount là kiểu lắp đặt van lọc lắp trực tiếp trên miệng bồn lọc, ví dụ như hình sau:

Hướng dẫn lắp đặt lưới top-mount, side-mount miệng 6inch bồn lọc FRP

 

 

4 lý do hệ thống RO lọc nước uống gia đình tốt hơn nước uống đóng chai

Bộ RO lọc nước gia đình
 

Khi nói đến nước uống, mọi người tìm kiếm nước ngọt, nước sạch, không để lại dư vị hoặc không có mùi, vì vậy họ sử dụng nước đóng chai được bán sẳn trên thị trường. Xã hội ngày nay đòi hỏi sự xuất sắc và an toàn. Mọi người muốn có những sản phẩm chất lượng cao mà không cần phải chờ đợi, không phải trả chi phí cao từ tài khoản ngân hàng của họ và không gây tác động tiêu cực đến môi trường. Mặc dù nước đóng chai thường cung cấp hương vị sạch mà mọi người mong muốn, nhưng nhiều người không nhận ra rằng họ có thể có được chất lượng nước tương tự – hoặc thậm chí tốt hơn – ngay từ vòi của họ và không có chi phí tài chính và môi trường cao.

Khi doanh số bán nước đóng chai tiếp tục tăng, rõ ràng là mọi người không biết rằng một số nước đóng chai chỉ là nước máy đã qua lọc – giống nước máy mà họ có thể mở vòi tắm ở nhà. Trong khi một số loại nước đóng chai có thể bị quảng cáo rầm rộ, cường điệu hóa, hầu hết các chủ nhà đều có thể đạt được hương vị và chất lượng nước đóng chai tương tự bằng cách lắp đặt hệ thống nước gia đình. Lắp đặt hệ thống nước uống phù hợp cho ngôi nhà của bạn là một sự đầu tư khôn ngoan sẽ tạo nên sự khác biệt về chất lượng nước uống của bạn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu 4 lợi ích của việc lắp đặt hệ thống lọc nước uống:

1. Đầu tư có lợi hơn – Tiết kiệm tiền hơn!

Nhiều người muốn mua nước đóng chai vì họ không thích nước máy của họ vì lý do này hay lý do khác, trong đó có lý do độ an toàn của nước để uống và lý do lo ngại bảo trì bảo dưỡng do không biết cách. 

 

Lọc túi là một cách linh hoạt và tiết kiệm chi phí để lọc khối lượng lớn nước với tốc độ dòng chảy cao. Bộ lọc nước dạng túi lý tưởng cho các ứng dụng công nghiệp, sản xuất bia, lọc sơ bộ, v.v. Các hệ thống công suất cao này có thể xử lý 90 – 2.400 gallon nước mỗi phút (20m3/h – 545m3/h). Chúng rất tốt để giảm lượng phù sa, cát, chất bẩn và các loại trầm tích khác trong nước của bạn. Trong tháng này, chúng tôi đã tung ra một loạt sản phẩm mới – vỏ lọc một túi, vỏ lọc nhiều túi và túi lọc thay thế – vì vậy, chúng ta hãy xem xét xử lý nước lọc bằng túi một cách chi tiết hơn.

Lọc túi vải là gì? Ứng dụng trong xử lý nước

 

Có thể nước ở nhà của bạn có vị ok, nhưng bạn thỉnh thoảng ngửi thấy mùi trứng thối khi bạn mở vòi nước. Cho dù đó là mùi khó chịu, hương vị kỳ lạ, ngứa da, đốm nước hoặc váng xà phòng tích tụ, bạn có thể đi đến kết luận rằng bạn cần một số loại thiết bị xử lý nước để nước sử dụng trở nên an toàn hơn.

Lựa chọn hệ thống xử lý nước là một quá trình có nghiên cứu và đào tạo lâu dài để đưa ra quyết định sáng suốt về những gì cần thiết và hệ thống tốt nhất cho một mục đích nhất định. Trước khi đi sâu vào chi tiết của quy trình, cách tốt nhất là người tiêu dùng nên tự tìm hiểu về chất lượng của nước uống được cung cấp cho gia đình hoặc cơ sở kinh doanh của họ. Việc xác định các chất gây ô nhiễm cần được loại bỏ khỏi nước bằng phương pháp nào trên cơ sở kiến thức cơ bản cần thiết sẽ giúp ích cho nhà bạn.

Cách lựa chọn hệ thống xử lý nước tốt nhất

 
Các công nghệ xử lý nước thông dụng: 

Hệ thống xử lý nước uống sử dụng một số công nghệ có sẵn, mỗi công nghệ tập trung vào chất ô nhiễm riêng và tạo ra một kết quả cụ thể. Sơ lược đơn giản dưới đây để định hình lựa chọn công nghệ xử lý nước cơ bản

 

Bạn đã chán ngấy mùi hoặc vị khó chịu của nước máy trong nhà, nhưng bạn không muốn tiếp tục mua nước đóng chai và bạn không cần phải nhớ luôn để đầy một trong những bình chứa nước đó.

Sẽ không tiện lợi nếu bạn có thể lấy nước uống nguyên chất ngay từ vòi phải không? Ngày càng có nhiều chủ nhà lắp đặt hệ thống lọc RO thẩm thấu ngược để cải thiện chất lượng nước uống một cách thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn không quen với hệ thống nước uống thẩm thấu ngược (R.O), bạn có thể sẽ có những thắc mắc mà không phải lúc nào cũng có người bán hàng giải đáp mọi lúc được.

Dưới đây là 15 câu trả lời để giúp bạn hiểu cách R.O. hệ thống cung cấp các giải pháp độc đáo cho các vấn đề nước uống của hộ gia đình.

Cách lựa chọn hệ thống xử lý nước tốt nhất

 

1. Hệ thống thẩm thấu ngược là gì và nó hoạt động như thế nào?

Thẩm thấu ngược là một quá trình xử lý nước lấy nước sạch và lọc bỏ các tạp chất bằng cách ép dung dịch qua màng bán thấm, tạo ra nước uống sạch, sảng khoái.

 
Hệ thống thẩm thấu ngược trải qua một loạt các bước trước khi được lưu trữ để sử dụng. Có quá trình lọc carbon trước và sau khi nước được ép qua màng. Ngoài ra còn có một bình áp chứa nước lọc và một vòi lấy nước uống để pha chế.
 

15 câu hỏi về hệ thống lọc RO nước uống cho gia đình bạn

2. Hệ thống lọc RO thẩm thấu ngược loại bỏ được những gì?

Màng bán thấm trong máy R.O. hệ thống cho phép các phân tử nước di chuyển qua các lỗ nhỏ, nhưng nó ngăn các phân tử khác đi qua, bao gồm cả natri mà thiết bị làm mềm nước tại nhà của bạn có thể đã thêm vào để loại bỏ canxi và magiê thông qua trao đổi ion.
 
Thẩm thấu ngược cũng là một cách hiệu quả để lọc ra các chất ô nhiễm có thể gây hại bao gồm:
 
 • Chì
 • Thạch tín (arsen)
 • Đồng
 • Nitrat và Nitrit
 • Chromium
 • Florua
 • Radium
 • Bari
 • Cadmium
 • U nang (cryptosporidium)
 • Tổng chất rắn hòa tan (TDS)
 • Độ mặn
 • Vi Khuẩn

Quá trình lọc trước bằng lõi carbon cũng loại bỏ clo dư, có thể được thêm vào bởi công ty cấp nước thành phố của bạn và có thể làm cho nước uống có vị giống như nước ở bể bơi.

 

10 lợi ích tuyệt vời của nước kiềm khoáng 

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cố gắng duy trì sự cân bằng giữa axit và kiềm. Căng thẳng, ngủ kém, chế độ ăn uống mất cân bằng, rượu bia, thuốc lá và lười vận động đều gây ra axit và buộc cơ thể phải làm việc nhiều hơn để duy trì sức khỏe.

Khi cơ thể chúng ta không nhận đủ chất dinh dưỡng, nó sẽ lấy khoáng chất và vitamin từ xương, cơ quan và mô để trung hòa axit. Hậu quả là hệ thống miễn dịch bị suy yếu và dễ tiếp xúc với bệnh tật hơn.

May mắn thay, cách dễ nhất để duy trì sự cân bằng kiềm lành mạnh là uống nước kiềm khoáng. Một số lợi ích sức khỏe của việc uống nước kiềm bao gồm:

 • Cân bằng độ pH
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Ngăn ngừa sự phát triển của bệnh

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 lợi ích tuyệt vời của việc uống nước kiềm khoáng. Hãy cùng làm sáng tỏ sự khác biệt giữa độ pH và độ kiềm. Mặc dù hai thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng có ý nghĩa rất khác nhau.

pH là viết tắt của thế năng của hydro. Nói cách khác, pH là một giá trị đo lường mức độ kiềm hoặc axit của một dung dịch. Thang độ pH nằm trong khoảng từ 0 (có tính axit cao) đến 14,0 (có tính kiềm cao), với 7,0 là trung tính (không có tính axit cũng không có tính kiềm). Độ pH tối ưu cho nước là từ 8,0 – 9,5.

Mặt khác, độ kiềm là khả năng chống lại sự thay đổi độ pH của dung dịch. Bạn có thể tìm thấy lời giải thích chuyên sâu hơn và định nghĩa chính xác về kiềm, độ kiềm và độ pH tại đây.

pH trong nước là gì?

 

Thùng chứa muối (pha muối) là gì?

Thùng chứa nước muối là nơi chứa dung dịch muối natri hoặc muối kali có nồng độ cao. Dung dịch nước muối này có tác dụng làm sạch hạt nhựa trao đổi ion trong bồn làm mềm nước và tái tạo lại khả năng làm việc cho nó như lúc ban đầu. Thùng nước muối phải được bổ sung định kỳ bằng viên muối hoặc kali

Muối viên Ấn Độ

Mục đích lắp đặt thùng chứa muối (pha muối)

Thùng chứa nước muối giúp cho muốn hòa tan tốt nhất, đồng thời giúp nước sạch hoàn trả về thùng muối không bị tràn ra ngoài do có van phao ngăn lại

 

Sự khác nhau giữa độ pH và độ kiềm

Mặc dù “kiềm, độ kiềm và pH” có liên quan với nhau, nhưng chúng đều chỉ ra những điều khác nhau. Bài viết này sẽ làm rõ ý nghĩa của những từ này và sẽ làm sáng tỏ ý nghĩa của việc duy trì sự cân bằng tối ưu để cung cấp cho cơ thể chúng ta sức khỏe, năng lượng và sức sống.

Sự khác nhau giữa độ pH và độ kiềm

Sự khác biệt giữa độ kiềm và độ pH là gì? 

Độ kiềm được định nghĩa là khả năng chống lại sự thay đổi độ pH trong dung dịch. Nó được đo bằng nồng độ bicacbonat (CaCO3) trong dung dịch. Mặt khác, pH là viết tắt của “potential hydrogen” và được đo bằng nồng độ của hydro (H2, là một axit) trong dung dịch.

Thang đo pH được sử dụng để đo mức độ axit hoặc bazơ của một dung dịch. Thang đo pH nằm trong khoảng từ 0 đến 14:

 • pH dưới 7 cho biết dung dịch có tính axit, với 1 cho biết dung dịch có tính axit cao
 • pH bằng 7 cho biết dung dịch trung tính, không có tính axit cũng như không có tính bazơ
 • pH cao hơn 7 cho biết dung dịch bazơ, còn 14 cho biết dung dịch có tính bazơ cao

 

Cách lựa chọn lưới lọc tốt nhất

Một trong những yếu tố quan trọng khi mua lưới lọc (strainers) hoặc lưới lượt rác là chỉ định kích thước khe lọc hoặc khe của lưới lọc. Lưới lọc (thường được đề cập đến như màn lưới có khe cho bộ lọc) là một bộ lọc cơ học giữ lại các hạt quá lớn để đi qua, đồng thời cho phép chất lọc chảy qua (chất lỏng hoặc khí) đi qua một cách trơn tru. Bằng cách làm sạch các chất lọc đang chảy, lưới lọc góp phần bảo vệ các thiết bị hạ nguồn đắt tiền như máy bơm, đồng hồ đo, vòi phun, máy nén và tuabin.
Cách lựa chọn chụp lọc tốt nhất

Xác định kích cở khe lọc phù hợp


Nói chung, lỗ hở của khe lọc phải bằng một nửa đường kính của hạt lớn nhất cho phép. Hạt lớn nhất cho phép được xác định là cỡ hạt có thể đi qua thiết bị hạ lưu mà không gây hư hỏng. Ví dụ, nếu hạt tối đa cho phép là 2mm thì khe lọc sẽ được chỉ định là 1mm. Ngoài ra kích thước của các hạt cặn trong chất lọc, số lượng mảnh vụn trong môi trường chảy cũng phải được xem xét khi xác định kích thước khe mở thích hợp.

Các lưới lọc chỉ có thể được sử dụng để loại bỏ các tạp chất nổi không hòa tan hoặc chất rắn lở lửng. Phạm vi lưu giữ hạt phổ biến nhất là từ 1 inch đến 40 micron (0,0015 inch). Một bộ lọc tốt luôn phải được lắp đặt trước máy bơm và các thiết bị hạ nguồn đắt tiền khác để giúp đảm bảo bảo vệ thích hợp và vận hành không gặp sự cố. Điều này thậm chí còn đúng đối với đường ống để bảo vệ khỏi cáu cặn và các vật dụng vô tình được đưa vào như: dụng cụ thi công, vòng đệm, đai ốc hoặc bu lông.

Một lỗi thường gặp phổ biến là lưới lọc có khe mở nhỏ đối với ứng dụng. Điều này có thể dẫn đến việc quá tải lọc và nên tránh vì những lý do sau: