Bộ lọc bể bơi giống như quả thận nó lọc các mảnh vụn và chất bẩn không mong muốn, mang lại cho bạn làn nước trong lành, sạch sẽ.

Đảm bảo bộ lọc hoạt động hiệu quả là cực kỳ quan trọng, bất kể bạn có bể bơi trong nhà hay bể công cộng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi xem xét thời điểm bạn nên thay thế hệ thống lọc và cách bạn có thể giữ nước sạch lâu hơn.

bộ lọc bể bơi
Làm sao để giữ nước bể bơi sạch lâu hơn?

Bộ lọc bể bơi hoạt động như thế nào?

Bộ lọc bể bơi thực sự đơn giản. Máy bơm đẩy nước qua một không gian chật hẹp chỉ cho phép nước sạch đi qua, thu gom bất kỳ hạt bụi bẩn nhỏ nào và loại bỏ chúng khỏi nước.

he thong loc be boi hoat dong nhu the nao
Hệ thống lọc bể bơi hoạt động như thế nào?

Các loại bình lọc bể bơi

Có nhiều loại bộ lọc dành cho bể bơi và bộ lọc phù hợp thường phụ thuộc vào loại và kích thước bể bơi.

Nói chung, các bộ lọc bể bơi được chia thành ba loại:

Bộ lọc hộp mực

Một hồ bơi nhỏ, chẳng hạn như hồ bơi tạm thời trên mặt đất hoặc bồn tắm nước nóng thường sẽ sử dụng bộ lọc hộp mực. Bộ lọc này kém hiệu quả hơn cát hoặc thủy tinh nhưng là lựa chọn đơn giản nhất và rẻ nhất, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các hồ bơi nhỏ hơn.

Hộp lọc thường có hình tròn giống như một cái thùng và được làm từ vải polyester hoặc giấy gợn sóng. Bể bơi với bộ lọc này sẽ đẩy nước vào hộp mực, hộp mực này sẽ giữ lại mọi chất bẩn.

Tuy nhiên, hầu hết các bể bơi đều lựa chọn máy bơm lọc sử dụng phương tiện cát hoặc thủy tinh. Ở đây, bộ lọc là một phần của chính hệ thống máy bơm, lọc mọi chất bẩn khi nó đi qua và trả lại nước sạch cho bể bơi.

Bộ lọc cát

bo loc cat
Bộ lọc cát bể bơi.

Phương tiện lọc cát hoạt động bằng cách cho phép nước đi qua một hộp chứa cát (thường là silica hoặc loại dùng cho hồ bơi, không chỉ từ bãi biển). Các hạt nước nhỏ hơn sẽ đi qua, nhưng các hạt lớn hơn sẽ bị kẹt lại, cung cấp nước sạch.

Bộ lọc thủy tinh

Phương tiện lọc thủy tinh hoạt động theo cách tương tự. Tuy nhiên, phương tiện lọc thủy tinh có xu hướng hiệu quả hơn và có thể thu được các hạt có kích thước khoảng 1/4 kích thước của bộ lọc cát. Do đó, chúng có xu hướng hiệu quả hơn.

Bộ lọc bể bơi có tuổi thọ bao nhiêu?

Hệ thống máy bơm bể bơi của bạn có thể bơm được 230 – 260 lít nước mỗi 8 giờ. Giống như tất cả mọi thứ, bộ lọc bể bơi trở nên kém hiệu quả hơn theo tuổi tác! Khi bộ lọc sử dụng lâu ngày, nó sẽ bị tắc, bẩn và hoạt động không hiệu quả.

Bộ lọc bể bơi tồn tại trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào lượng bụi bẩn mà nó cần làm sạch. Giả sử bạn bảo trì bể bơi của mình đúng cách, trung bình thời gian sử dụng các bộ lọc:

– Hộp mực lọc – khoảng 2.000 giờ làm việc trong 2 đến 4 năm.

– Vật liệu lọc cát – khoảng 3 đến 7 năm

– Phương tiện lọc thủy tinh – khoảng 7 đến 15 năm

Khi nào cần làm sạch bộ lọc bể bơi?

Nếu chất lượng bộ lọc bể bơi giảm, có thể không nhất thiết phải thay thế. Tất cả các bộ lọc đều cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo chúng có thể hoạt động hết công suất.

Nếu bạn đang sử dụng bộ lọc hộp mực, hãy tháo nó ra và rửa kỹ bằng bàn chải cứng và vòi, đồng thời sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng nếu có. Cố gắng làm điều này mỗi tuần một lần để có tuổi thọ tối ưu cho bộ lọc của bạn.

khi nao can thay bo loc be boi
Khi nào cần thay bộ lọc bể bơi?

Để chăm sóc hệ thống lọc bơm bằng thủy tinh hoặc cát, bạn thực hiện một quy trình được gọi là rửa ngược. Hầu hết các hệ thống máy bơm sẽ đi kèm với tùy chọn rửa ngược, cho phép nước chảy ngược lại với trước đó, loại bỏ bụi bẩn bị tắc khỏi bộ lọc.

Bạn nên tìm cách rửa ngược các bộ lọc hồ bơi của mình bất cứ khi nào áp suất tăng từ mức bình thường khoảng 113 – 142 kg/cm3.

Làm thế nào để biết khi nào bộ lọc cần thay thế?

Như đã đề cập ở trên, một số triệu chứng của bộ lọc hoạt động kém có thể là do không sạch. Tuy nhiên, thường sẽ có lúc việc vệ sinh bộ lọc vẫn chưa đủ và cần phải thay thế.

Dưới đây là một số dấu hiệu cần tìm khi xem xét thay đổi bộ lọc:

Hiệu suất kém nhanh chóng

Nếu bộ lọc của bạn bị tắc hoặc ngừng vệ sinh thường xuyên hơn dự kiến, ngay cả khi thường xuyên rửa ngược, thì chất lượng của nó có thể bị giảm sút.

Hạn sử dụng

Các hộp lọc thường sẽ có hạn sử dụng do thiết kế của chúng. Tuy nhiên, tất cả các bộ lọc đều có hạn sử dụng. Nếu quá hạn thì tốt nhất bạn nên thay thế bộ lọc.

Bộ lọc bị hỏng

Điểm này áp dụng cho hộp lọc, có thể bị rách theo thời gian. Nếu điều này xảy ra, bạn cần thay thế bộ lọc.

Bao lâu thì bạn nên thay đổi bộ lọc bể bơi của mình?

Bạn nên thay bộ lọc hồ bơi của mình bất cứ khi nào nó giảm chất lượng, hết tuổi thọ dự kiến hoặc có dấu hiệu hư hỏng. Thông thường, các triệu chứng sẽ bắt đầu xuất hiện 5 năm một lần, nhưng khoảng thời gian có thể từ hàng năm đến 15 năm một lần.

Khi nào cần thay bộ lọc cát

Bộ lọc cát thường sẽ có thể hoạt động trong khoảng ba đến bảy năm, tùy thuộc vào việc sử dụng.

Nếu bạn thường xuyên làm sạch, rửa ngược bộ lọc của mình và chỉ sử dụng bể bơi theo mùa, bạn có thể phải thay thế nó sau ít nhất năm năm. Mặc dù bộ lọc cát có thể hoạt động tốt trong vài năm nữa, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay thế vào thời điểm này để duy trì hệ thống hồ bơi khỏe mạnh lâu dài.

Khi nào cần thay đổi bộ lọc phương tiện thủy tinh

Phương tiện lọc thủy tinh được biết đến với tuổi thọ cao – nếu được chăm sóc tốt, nó có thể không cần thay thế trong hơn một thập kỷ!

Phương tiện lọc thủy tinh có thể tồn tại lâu hơn thời gian của phương tiện cát. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn nên thay thế chúng 5 năm một lần để giữ cho hệ thống hồ bơi của bạn hoạt động hiệu quả.

Khi nào cần thay hộp lọc

Thông thường, bạn có thể xác định bằng mắt thường xem hộp lọc của mình có hoạt động hay không, nhưng bạn luôn nên thay hộp lọc sau khi đã hết hạn sử dụng. Ngày này thường sau một hoặc hai năm, tùy thuộc vào thương hiệu, nếu bạn thấy một vết rách trong bộ lọc, nó sẽ cần được thay thế.

Bộ lọc hồ bơi bị tắc quá nhanh? Phải làm sao?

Cuối cùng, tuổi thọ của bộ lọc phụ thuộc vào lượng nước bẩn cần làm sạch. Nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của bộ lọc, hãy đảm bảo rằng bạn chăm sóc hồ bơi của mình thường xuyên và tuân theo các quy tắc vệ sinh.

Quản lý chất lượng nước hồ bơi

Điều quan trọng nhất là duy trì sự cân bằng hóa học phù hợp hàng ngày. Có đúng loại hóa chất sẽ ngăn tảo hình thành và giúp xử lý các chất bẩn và mảnh vụn khác, giảm áp lực cho các bộ lọc bể bơi của bạn.

Lưu ý rằng mặc dù thiết bị làm trong và các sản phẩm tương tự có thể làm cho bể bơi của bạn trông sạch sẽ, nhưng chúng có thể khiến bộ lọc của bạn bị tắc nhiều hơn. Cuối cùng, không có gì thay thế cho việc quản lý hóa chất thường xuyên.

Người bơi sạch

Hồ bơi càng được sử dụng nhiều thì càng có khả năng trở nên bẩn hơn.

Những người sử dụng bể bơi sẽ mang theo các chất gây ô nhiễm vào bể bơi, cuối cùng những chất này sẽ kết thúc trong bộ lọc. Chúng có thể bao gồm dầu dưỡng thể, dầu gội đầu, đồ uống và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn chăm sóc bể bơi của mình, bạn có thể thực hiện các bước để giảm thiểu tác động của mọi người.

– Tắm trước – Tắm trước khi xuống hồ bơi sẽ loại bỏ một số chất gây ô nhiễm kết thúc trong bộ lọc.

– Không ăn uống – khuyến khích mọi người thưởng thức bất kỳ đồ ăn hoặc thức uống nào trước hoặc sau hồ bơi, không phải trong khi bơi!

Chăm sóc bộ lọc hồ bơi khi không sử dụng

Một điều khác cần xem xét là điều gì sẽ xảy ra với các bộ lọc của bạn khi nhóm không được sử dụng. Nếu bạn sử dụng bể bơi nhỏ của mình theo mùa, hãy đảm bảo các bộ lọc hộp mực của bạn được cất giữ đúng cách khi hết mùa. Ngoài ra, hãy kiểm tra chúng trước khi mùa tiếp theo bắt đầu, vì đôi khi chúng có thể giảm chất lượng theo thời gian ngay cả khi không sử dụng.

Các hệ thống lọc máy bơm vẫn nên chạy thường xuyên trong thời gian trái vụ để giữ cho các hóa chất trong nước tích tụ. Do đó, bạn cần theo dõi các bộ lọc của mình trong thời gian trái mùa. Đối với hồ bơi của bạn nói chung, đầu tư vào một tấm che và đóng hồ bơi của bạn đúng cách cũng sẽ giúp giữ cho các bộ lọc của bạn hoạt động hiệu quả.

Chọn bộ lọc hồ bơi tốt nhất

Bộ lọc là một phần quan trọng trong bể bơi của bạn, vì vậy bạn cần phải có được một thiết bị chất lượng. Đảm bảo rằng bạn chọn một bộ lọc bể bơi tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và công sức trong thời gian dà.

Bộ lọc hồ bơi gia đình

Khi nói đến bộ lọc bể bơi gia đình, chúng thường được chia thành hai loại:

– Bộ lọc gắn bên

– Bộ lọc trên đỉnh

Cả hai thứ này về cơ bản đều giống nhau, ngoại trừ các van và các tính năng khác nằm ở trên cùng hoặc bên cạnh bộ lọc. Cho dù bạn cần một bộ lọc gắn trên hay bên thường phụ thuộc vào cách thiết lập hồ bơi của bạn – cần phải rõ ràng cái nào sẽ phù hợp.

Nhiều bộ lọc gia đình sẽ đi kèm với các tính năng giống nhau, vì vậy điều quan trọng nhất cần lưu ý là áp suất. Đảm bảo rằng hệ thống lọc bạn chọn có thể đối phó với lực của máy bơm hồ bơi của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng đó là một công trình vững chắc vì bất kỳ vết nứt nào cũng sẽ khiến bạn phải đau đầu.

Bộ lọc hồ bơi thương mại

Bể bơi thương mại có các yêu cầu bổ sung khi nói đến bộ lọc bể bơi. Trước hết, chúng thường lớn hơn và được sử dụng thường xuyên hơn nên áp lực lớn hơn. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề như thời gian và tính thường xuyên của việc sử dụng. Bộ lọc cần được bảo trì liên tục, nhiều hơn so với hồ bơi gia đình.

Phương tiện lọc

Phần lớn các bộ lọc sẽ yêu cầu bạn mua riêng phương tiện, vì điều này sẽ cần được thay thế thường xuyên hơn so với cơ chế thực tế.

Hầu hết các bộ lọc có thể hoạt động với phương tiện cát cũng sẽ hoạt động với thủy tinh. Nếu bộ lọc của bạn sử dụng hộp mực, bạn sẽ cần tiếp tục sử dụng hộp mực.

Nói chung, phương tiện lọc cát là một lựa chọn tốt trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn, phương tiện lọc thủy tinh hiệu quả hơn trong việc làm sạch các hạt nhỏ và có thể tồn tại lâu hơn, do đó, phương tiện này thường đáng để đầu tư.

Mua bộ lọc bể bơi ở đâu?

Hiện nay Song Phụng đang phân phối cột lọc hồ bơi Emaux dòng V Van trên đỉnh. Đây là là dòng sản phẩm bình lọc cát bể bơi rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam bởi:

  • Sử dụng công nghệ lọc hồ bơi mới nhất, gia cố thêm sợi thủy tinh, vừa thuận tiện cho việc vận chuyển, vừa chống ăn mòn bởi điều kiện môi trường.
  • Thiết kế thuận tiện trong khi vận hành, bảo trì, bảo dưỡng
  • Tay van có chức năng điều khiển các chức năng của bình lọc có bố trí các cổng kết nối 1.5”. Đây là kích thước chuẩn, đảm bảo thiết bị có thể kết nối với đa dạng thiết bị.
  • Có thể ứng dụng cả khi sử dụng cho hộ gia đình và công nghiệp

Bạn có thể đặt hàng Online tại: https://cleanwater.com.vn/san-pham/cot-loc-ho-boi-emaux-v650

Xem thêm: Làm thế nào để loại bỏ thủy ngân ra khỏi nước

Follow Fanpage: https://www.facebook.com/SongPhungthietbinganhnuoc/ để cập nhật sản phẩm mới.

Home Danh mục Phiếu ưu đãi Giỏ hàng Tư vấn Online