Hạt Birm là gì? Ứng dụng khử sắt trong lọc nước

Birm: Loại bỏ Sắt / Mangan hiệu quả kinh tế. Thông tin sản phẩm sau đây dựa trên tài liệu của Clack Corporation, nhà sản xuất hạt Birm khử Sắt / Mangan

 

Hạt Birm là gì? Ứng dụng khử sắt trong lọc nước

Hạt Birm là gì?

Birm thực sự là một từ viết tắt của “Burgess Iron Removal Method”. Khoáng lọc Birm được sản xuất bằng cách ngâm tẩm muối Manganous vào lõi làm bằng Silicat nhôm. Vật liệu lọc lọc dạng hạt này có màu đen và có mật độ vừa phải.

Đặc tính kỹ thuật của Birm

Tốc độ lọc 3.5 – 5gpm/sq. ft. (≈8.6 – 12.2m3/h.m2)
Tốc độ rửa ngược 10 – 12gpm/sq. ft. (≈24.5 – 29.3m3/h.m2)
Tỷ trọng 40lbs/cu. ft. (≈1.56kg/lít)
Tuổi thọ trung bình 8-10 năm
pH yêu cầu 6.8 – 9.0
Mức oxi hòa tan 15%

Hạt Birm là gì? Ứng dụng khử sắt trong lọc nước

Birm hoạt động như thế nào?

Sắt hòa tan và Mangan không thể loại bỏ bằng bộ lọc trực tiếp. Chúng cần được oxy hóa và kết tủa thành các “bông cặn” lớn hơn để có thể loại bỏ chúng bằng bộ lọc.

Birm hoạt động như một chất xúc tác không hòa tan giúp tăng cường phản ứng giữa Ôxy hòa tan (D.O.) và Sắt / Mangan. Sau khi bị oxy hóa, vật liệu lọc Birm loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước. Birm là một phương pháp hiệu quả và tiết kiệm để loại bỏ các hợp chất sắt và mangan hòa tan khỏi nguồn nước thô. Nó có thể được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước cấp bằng trọng lực hoặc lọc áp lực. Birm hoạt động như một chất xúc tác không hòa tan để tăng cường phản ứng giữa oxy hòa tan (D.O.) và các hợp chất sắt.

Cuối cùng, các chất rắn bị oxy hóa sẽ bắt đầu phủ lên bề mặt của vật liệu lọc và cần phải rửa ngược hoặc xả mạnh để bông tróc bông cặn bám dính giúp vật liệu lọc sạch sẽ lại như ban đầu.

Giống như tất cả các bộ lọc Sắt khác, Birm phải được rửa ngược theo đặc điểm kỹ thuật của nhà sản xuất. Việc cấp nước rửa ngược yếu hơn yêu cầu sẽ làm giảm tuổi thọ hoặc làm hệ thống ngừng hoạt động.

Khuyến nghị tiền xử lý

Birm có thể là một chất oxy hóa đủ mạnh đối với mức sắt lên đến 3ppm. Nếu mức Ôxy hòa tan dưới 15%, cần phải bổ sung giàn phun mưa, hệ thống làm thoáng, hệ thống sục khí, hoặc hệ thống ejector hút khí để tăng mức oxi giúp hệ thống khử sắt hoạt động hiệu quả hơn. Việc bổ sung khí oxi cùng với thời gian lưu giữ đủ lớn trong 3 phút tiếp xúc sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của hệ thống.

Các đặc tính vật lý của Birm cung cấp một vật liệu lọc tuyệt vời có thể dễ dàng làm sạch bằng cách rửa ngược để loại bỏ chất kết tủa. Birm không bị tiêu hao trong hoạt động loại bỏ sắt và do đó mang lại lợi thế kinh tế to lớn so với nhiều phương pháp loại bỏ sắt khác.

Không giống như Greensand hoặc Pyrolox, KHÔNG nên châm Chlorine cho Birm. Quá trình clo hóa làm giảm đáng kể hiệu quả của Birm và ở nồng độ cao có thể làm cạn lớp phủ xúc tác hoặc tan chảy hạt birm.

Khi sử dụng Birm để khử sắt, điều cần thiết là nước không chứa dầu hoặc hydro sunfua. Chất hữu cơ không được vượt quá 4-5 ppm, và D.O. Hàm lượng phải bằng ít nhất 15% hàm lượng sắt với độ pH từ 6,8 trở lên. Nếu nước đầu vào có độ pH nhỏ hơn 6,8, các hóa chất hòa tan như Clack Corosex, Canxit hoặc tro soda có thể được sử dụng để nâng cao độ pH.

Clack’s Birm cũng có thể được sử dụng để loại bỏ mangan với độ tin cậy tương tự như loại bỏ sắt. Trong các ứng dụng này, nước được xử lý phải có độ pH từ 8,0-9,0 để có kết quả tốt nhất. Nếu nước cũng chứa sắt, độ pH phải dưới 8,5. Điều kiện pH cao có thể gây ra sự hình thành sắt dạng keo rất khó lọc ra. Tất cả các điều kiện khác vẫn giữ nguyên để loại bỏ mangan hoặc sắt.

Ưu điểm của hạt Birm

  • Không cần châm hóa chất để mua để duy trì khả năng oxi hóa.
  • Không cần tái tạo hay tái sinh.
  • Hiệu quả khử sắt rất cao.
  • Chỉ cần rửa ngược định kỳ.
  • Chất liệu bền với tuổi thọ cao và phạm vi nhiệt độ rộng.
  • Tuổi thọ vật liệu dài với tổn thất tiêu hao tương đối thấp.
  • Dải hiệu suất nhiệt độ rộng và hiệu quả loại bỏ sắt cực cao.

Mọi thắc mắc quý vị có thể liên lạc trực tiếp :

Công ty TNHH TM DV Môi Trường Song Phụng

ZaloDoanh Nghiệp

zalo-song-phung

Nguồn: www.thietbinganhnuoc.com

Home Danh mục Phiếu ưu đãi Giỏ hàng Tư vấn Online