Tại những thành phố lớn, nước được sử dụng để phục vụ sinh hoạt, sản xuất,… đa phần là nước máy. Nguồn nước này đến từ mưa, biển, ao, hồ,… vốn chứa nhiều vi khuẩn nhưng được hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý sạch sẽ trước khi phục vụ cho người dân. Do đó, việc áp dụng hệ thống lọc nước công nghiệp là vô cùng quan trọng vì điều này giúp giải quyết nhu cầu cơ bản, dài lâu của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO gồm những gì?

Máy bơm cao áp

Để có thể vận chuyển nước giữa các thiết bị trong hệ thống thì cần phải có một áp suất đủ mạnh để đẩy nước qua các màng lọc. Do đó, máy bơm cao áp được dùng để thực hiện nhiệm vụ đưa nước đi khắp hệ thống lọc nước công  nghiệp.

Các sản phẩm máy bơm cao áp tại Công ty Môi trường Song Phụng
Các sản phẩm máy bơm cao áp tại Công ty Môi trường Song Phụng

Hệ thống các cột lọc

Trong giai đoạn đầu tiên của quá trình lọc nước, hệ thống bơm cao áp sẽ đẩy nước vào các trụ lọc lớn. Có tất cả 3 cột lọc, bao gồm:

  • Cột lọc số 1: Màng lọc bao gồm cát, Silic, sỏi với nhiệm vụ loại bỏ tạp chất như rêu, bùn, cát,…
  • Cột lọc số 2: Màng lọc bao gồm than hoạt tính với nhiệm vụ loại bỏ các hóa chất độc hại hòa tan trong nước.
  • Cột lọc số 3: Còn gọi là cột lọc tinh vì được cấu tạo bởi than hoạt tính được nén chặt hoặc màng Polypropylene, tạo nên lưới lọc siêu nhỏ chỉ 1 micromet. Cột lọc này có chức năng loại bỏ các cation kim loại như Calci, Magnesi,… để tránh gây nghẹt màng RO.  

Màng lọc RO

Đây là viết tắt của từ Reverse Osmosis, có nghĩa là thẩm thấu ngược. Lọc nước qua màng RO được xem là quá trình chính của toàn bộ hệ thống lọc nước công nghiệp. Màng lọc này được làm từ chất liệu Polyamit, có dạng nhiều tấm lọc cuộn lại với nhau, quấn chặt lấy ống thu hồi nước sạch. Nguồn nước sau khi thấm qua màng lọc RO sẽ dạt được độ tinh khiết cao, loại bỏ hoàn toàn tạp chất hòa tan, virus, vi khuẩn,…

Đèn cực tím UV

Tia UV giúp loại bỏ 99% vi khuẩn có trong nước. Sau giai đoạn này, nguồn nước đã hoàn toàn đảm bảo sạch khuẩn để có thể đưa vào sử dụng.

Bồn chứa

Thường được làm từ nhựa PE hoặc Inox cao cấp, có nhiệm vụ chứa nước thô đầu nguồn hoặc nước đã qua xử lý.

Ngoài các bộ phận chính kể trên, hệ thống lọc nước công nghiệp còn có các bảng mạch điều kiển, bồn chứa chất thải sau khi được xử lý,…

Sơ đồ hệ thống các thiết bị lọc nước
Sơ đồ hệ thống các thiết bị lọc nước

Bảng báo giá hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống lọc thô

Sản phẩm Giá (đơn vị: VNĐ)
Bồn lọc áp lực Composite 500.000 – 80.000.000
Lưới cho bồn 200.000 – 3.000.000
Lõi lọc 50.000 – 200.000
Chụp lọc nước Khoảng 50.000
Van điều khiển 600.000 – 2.500.000
Máy bơm 3.000.000 – 20.000.000
Vật liệu lọc (than hoạt tính, hạt Brim, sỏi, cát Mangan…) Bao 50KG khoảng 50.000

Bảng báo giá hệ thống lọc nước công nghiệp – hệ thống lọc thô

>> Xem giá chi tiết từng sản phẩm bồn lọc, lưới lọc, máy bơm, van lọc, chụp lọc nướcvật liệu lọc.

Hệ thống lõi lọc tinh

Sản phẩm Giá (đơn vị: VNĐ)
Vỏ lọc tinh Inox 1.500.000 – 4.500.000
Vỏ ly lọc bằng nhựa 80.000 – 1.000.000
Bồn lọc tinh UPVC 4.000.000 – 11.000.000
Lõi lọc 30.000 – 150.000

Bảng báo giá hệ thống lọc nước công nghiệp – hệ thống lọc tinh

>> Xem giá chi tiết từng sản phẩm TẠI ĐÂY.

Màng lọc RO

Sản phẩm

Giá (đơn vị: VNĐ)
Màng DOW 500.000 – 5.500.00
Màng LG 4.000.000 – 14.000.000
Màng CSM 4.000.000 – 12.000.000
Màng Vontron 2.000.000 – 11.000.000
Màng Keensen 2.000.000
Hóa chất rửa màng RO 100.000 – 8.000.000

Bảng báo giá hệ thống lọc nước công nghiệp – màng lọc RO

>> Xem giá chi tiết từng sản phẩm TẠI ĐÂY.

Đèn UV

Tùy quy mô hệ thống lọc nước công nghiệp mà có những loại đèn UV phù hợp, giá cả dao động từ 700.000VNĐ đến 70.000.000VNĐ.

>> Xem giá chi tiết TẠI ĐÂY.

Ngoài ra còn có các sản phẩm liên quan khác, xem thêm tại website sản phẩm của Công ty Môi trường Song Phụng.

Tác dụng của hệ thống lọc RO công nghiệp

Nước là một yếu tố không thể thiếu trong sinh hoạt, đời sống của con người. Do đó, một nguồn nước sạch sẽ đảm bảo an toàn về mọi mặt cho sức khỏe con người.

  • Đảm bảo sức khỏe người sử dụng: Nguồn nước sau khi được xử lý bởi hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ đảm bảo loại bỏ vi khuẩn, chất hóa học gây hại. Vì vậy, việc sử dụng nước này để nấu ăn, đun nước, tắm, giặt,… là an toàn.
  • Bảo vệ bề mặt của vật đụng đun, nấu: Các cation kim loại trong nước đều được loại bỏ qua quá trình lọc nên khi sử dụng nguồn nước này để đun, nấu thì nồi, chảo sẽ không bị gỉ, sét.
  • Cung cấp nguồn nước sạch cho nuôi trồng, sản xuất: Rau, củ và động vật được nuôi lớn bằng nguồn nước sạch cũng sẽ ít bị bệnh hơn, cho ra chất lượng thịt và nông sản an toàn hơn.
  • Bảo vệ mọi trường: Với quy trình hệ thống lọc RO công nghiệp, tạp chất và vi sinh vật sẽ được giữ trong bồn chứa kín và xử lý tiêu hủy an toàn. Do đó, không có tình trạng đổ chất thải ra ngoài môi trường và gây ô nhiễm.
Hệ thống lọc nước công nghiệp giúp loại bỏ vi khuẩn trong nước
Hệ thống lọc nước công nghiệp giúp loại bỏ vi khuẩn trong nước

Ứng dụng của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Trong sản xuất

Trong các ngành công nghiệp sản xuất đặc biệt là mỹ phẩm, dược phẩm,… thì hoạt chất gây hại trong nước bẩn nếu bị trộn lẫn vào nguyên liệu sẽ dẫn đến hư hại cả một lô hàng. Hơn nữa, những sản phẩm này sẽ đi trực tiếp vào cơ thể người tiêu dùng, gây ra ảnh hưởng vô cùng nặng nề nếu bị nhiễm tạp chất.

Do đó, hầu như tất cả những hệ thống nhà máy, xí nghiệp sản xuất dược, mỹ phẩm tại Việt Nam đều có hệ thống lọc nước.

Trong khu dân cư, nhà ở, xí nghiệp

Tại những nơi mà nguồn nước được sử dụng trực tiếp để tắm, giặt,… thì tầm quan trọng của hệ thống lọc nước là vô cùng lớn. Do đó, hệ thống lọc nước tại địa bàn thành phố đã được xây dựng và đảm bảo an toàn nhằm cung cấp nguồn nước sinh hoạt thật sạch đến cho người dân.

Trong các cơ sở dịch vụ

Nhà hàng, bệnh viện, hồ bơi công cộng hay trường học là những nơi đòi hỏi phải có nguồn nước sạch. Ngoài việc đảm bảo vấn đề sức khỏe cho người sử dụng dịch vụ, một nguồn nước sạch còn là tiêu chí đánh giá trường học, bệnh viện hay nhà hàng ấy có chất lượng, đáng tin hay không.

Công ty Môi trường Song Phụng cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp

Tóm lại, một nguồn nước sạch là vô cùng quý giá và cần thiết đối với đời sống. Do đó, việc kinh doanh hệ thống lọc nước công nghiệp được xem là một ngành nghề ổn định và dễ thu được lợi nhuận. Nếu có nhu cầu mua và lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghiệp, vui lòng liên hệ với Công ty Môi trường Song Phụng để được tư vấn!

Home Danh mục Phiếu ưu đãi Giỏ hàng Tư vấn Online