Trong thế giới hoang dã, động vật có thể sử dụng khứu giác phi thường của mình để phân biệt loại nước nào là tốt nhất để uống. Như vậy, chúng tự nhiên tránh nước có chứa hóa chất và các chất ô nhiễm có thể phát hiện khác. Nhưng vì không phải tất cả nước máy đều an toàn, bạn có thể cho vật nuôi của mình uống nước bị ô nhiễm, điều này có thể gây ngộ độc cho chúng. 

nước uống sạch
Thú cưng cũng cần nước uống sạch

Vì lý do này, chúng tôi đã quyết định nhấn mạnh tầm quan trọng của nước uống sạch cho vật nuôi và những gì bạn có thể làm để đảm bảo rằng nước của bạn không bị nhiễm bẩn.

Nước máy của bạn có an toàn cho vật nuôi của bạn không?

Cho dù nước của bạn đến từ một đô thị, giếng, sông hay bất kỳ nguồn nào khác, luôn có khả năng nó bị ô nhiễm. Không dễ để biết liệu nước máy của bạn có hoàn toàn an toàn cho vật nuôi hay không chỉ bằng cách ngửi, nếm hoặc nhìn vào nó, nhưng có một số điều chúng ta phải xem xét để đưa ra đánh giá chính xác. Trước hết, chúng ta phải tính đến sự hiện diện có thể có của các chất ô nhiễm độc hại như hóa chất công nghiệp, thuốc trừ sâu, kim loại, dược phẩm, vi khuẩn, vi rút, động vật nguyên sinh, ký sinh trùng, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), chất gây ô nhiễm phóng xạ như plutonium và uranium và thậm chí cống tràn và nước thải. Thứ hai, độ cứng của nước cũng có thể là mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe của một số vật nuôi. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta không được quên chất fluoride trong nước gây ung thư.

Xem xét tất cả các tạp chất nguy hiểm có thể có trong nước máy chưa được xử lý (ở một số khu vực), nó không an toàn cho con người uống và chắc chắn không an toàn cho vật nuôi của bạn. Nếu bạn không uống nước từ vòi của mình, thì không đời nào bạn nên đưa nước đó cho thú cưng của mình.

Các vấn đề ô nhiễm nước phổ biến và cách chúng ảnh hưởng đến vật nuôi

Một số người tin rằng 5.000 ppm (phần triệu) tổng chất rắn hòa tan trong nước uống là chấp nhận được đối với vật nuôi. Tuy nhiên, khi chúng tôi xem xét sự khác biệt trong nước uống có chứa 5.000 ppm natri so với 5.000 ppm asen độc hại, chúng tôi không hoàn toàn đồng ý với mức ô nhiễm khuyến nghị đó. Thay vào đó, sẽ hợp lý hơn khi quan sát mức độ tập trung của từng chất gây ô nhiễm nước cũng như ảnh hưởng sức khỏe đã biết của chúng:

Sản phẩm phụ khử trùng

Các nhà máy xử lý nước thành phố thường làm rất tốt công việc lọc nước để đảm bảo an toàn cho con người và vật nuôi khi sử dụng. Vấn đề là hầu hết các tiện ích đều thêm clo để khử trùng nước.

Mặc dù clo tiêu diệt vi khuẩn và vi rút có hại một cách hiệu quả, nhưng việc tiếp xúc lâu dài với nước được khử trùng bằng clo có thể gây hại cho vật nuôi có lông và có vảy. Theo SprucePets, uống quá nhiều nước hồ bơi được khử trùng bằng clo có thể gây kích ứng đường tiêu hóa của chó, dẫn đến buồn nôn, nôn và tổn thương thực quản. 

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng “clo giết chết các tế bào sống, thường làm hỏng mang nhạy cảm của cá cũng như lớp da bao phủ toàn bộ cơ thể của chúng”. Theo nghiên cứu, “cá được thả trong nước được khử trùng bằng clo sẽ bắt đầu gặp các vấn đề về hô hấp và có thể bị ngạt thở, không thể thở bình thường”.

Clo cũng có thể tạo ra các sản phẩm phụ khử trùng nguy hiểm (DBP) khi kết hợp với các chất tự nhiên có trong nước. Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Wisconsin, Madison, đã phát hiện ra rằng DBP cao gấp ba lần ở các quận nơi những con chó bị ung thư bàng quang sinh sống.

Nước cứng

Trupanion, một công ty bảo hiểm vật nuôi, gần đây đã thực hiện một nghiên cứu liên kết xếp hạng nước cứng cao từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) ở một số thành phố và khả năng gia tăng các yêu cầu bồi thường lớn hơn đối với các vấn đề tiết niệu ở chó và mèo.

Nghiên cứu của Trupanion tiết lộ rằng mèo đực có nguy cơ mắc các vấn đề về tiết niệu cao gấp 1,5 lần so với mèo cái và những người nuôi mèo có khả năng nộp đơn khiếu nại về những vấn đề này cao hơn 40% so với những người nuôi chó.

Không chỉ mèo bị ảnh hưởng, ở những cộng đồng có nước cứng, những người nuôi chó cũng báo cáo về nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu không tự chủ, viêm bàng quang và tinh thể niệu ở những người bạn đồng hành lông xù của họ. Chó cái dễ mắc các vấn đề về tiết niệu gấp 2,5 lần so với chó đực.

Ngoài việc gây bất lợi cho sức khỏe của thú cưng, việc điều trị những tình trạng y tế này cũng có thể rất tốn kém. Trupanion báo cáo rằng chi phí chẩn đoán và điều trị các vấn đề về tiết niệu ở vật nuôi dao động từ 77 đô la đến hơn 1200 đô la.

Thừa chì

Theo tiết lộ của một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ (JAVMA), vật nuôi cũng có thể bị ảnh hưởng lâu dài khi tiếp xúc với chì. Ở Flint, Michigan, chó có nồng độ chì trong máu cao gấp bốn lần so với chó ở các khu vực khác, mặc dù chủ của chúng đã cung cấp nước sạch cho chúng.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng động vật dễ bị ảnh hưởng bởi phơi nhiễm chì hơn con người và hậu quả tiêu cực có thể nghiêm trọng. Mèo có thể bị co giật liên tục, trong khi chó có thể bị tổn thương nhiều hệ thống.

Thừa sắt

Theo các chuyên gia tại dịch vụ thú y Wag, lượng sắt dư thừa trong cơ thể chó có thể gây hại cho nhiều hệ thống, bao gồm gan, hệ thống trao đổi chất, thần kinh và tim mạch. Hơn nữa, cơ thể của họ không thể đào thải sắt ra ngoài.

Ngộ độc sắt thường xảy ra khi vật nuôi vô tình ăn phải thứ mà chúng không nên ăn, chẳng hạn như thực phẩm bổ sung vitamin. Tuy nhiên, vật nuôi sống ở những khu vực có nước cứng cũng có thể có nguy cơ ăn phải chất sắt dư thừa từ bát nước của chúng. Điều này là do nước cứng chứa hàm lượng khoáng chất cao, đôi khi bao gồm cả sắt, có thể tích tụ trong bát nước của thú cưng của bạn theo thời gian.

Tảo nở hoa và vi khuẩn lam

Tảo nở hoa ngày càng trở nên phổ biến ở các vùng nước trên toàn thế giới, một phần là do biến đổi khí hậu. Những bông hoa này xảy ra khi đường thủy bị ô nhiễm với lượng phân bón và khoáng chất dư thừa, xói mòn và các chất ô nhiễm khác làm tăng nồng độ chất rắn trong nước. Kết quả là lượng dinh dưỡng dồi dào và thiếu ánh sáng mặt trời tạo ra nơi sinh sản hoàn hảo cho tảo, bao gồm cả vi khuẩn lam .

Vi khuẩn lam tạo ra chất độc thần kinh mạnh có thể làm cho vật nuôi và con người bị bệnh và đôi khi thậm chí dẫn đến tử vong. Trên thực tế, một số chú chó yêu quý đã thiệt mạng do tảo nở hoa ở Austin, Texas, chỉ vài năm trước.

vi khuan lam
Tảo nở hoa và vi khuẩn lam.

Trong khi xử lý nước đô thị loại bỏ hiệu quả độc tố và chất gây ô nhiễm khỏi nguồn cung cấp nước của chúng ta, các nguyên tố vi lượng có thể vẫn còn. Và đừng quên tác động của tình trạng đường ống dẫn nước đến nhà của chúng ta đối với chất lượng nước, như chúng ta đã thấy trong trường hợp của Flint, Michigan.

Florua

Ở mức đủ cao, florua rất nguy hiểm. Nó có thể gây căng thẳng cho thận để đào thải nó ra khỏi cơ thể và có thể gây chảy nước dãi, bồn chồn, ốm nặng, yếu cơ, cứng khớp, nhịp tim đập nhanh, hôn mê hoặc thậm chí tử vong. Florua trong nước cũng có thể gây ung thư ở vật nuôi – giống như ở người.

Thạch tín

Lượng thạch tín cao hiếm khi được tìm thấy trong nước máy, nhưng nếu có và thú cưng của bạn nuốt phải quá nhiều, nó có thể dẫn đến đau bụng, uể oải hoặc thậm chí là bất tỉnh.

E.coli 

Một số chủng vi khuẩn E. coli vô hại, nhưng các chủng nguy hiểm đôi khi được tìm thấy trong hệ thống nước công cộng của chúng ta. Vật nuôi bị nhiễm E. coli có thể có các triệu chứng như nhiệt độ cơ thể thấp, trầm cảm, nhịp tim tăng, tiêu chảy, nôn mửa, chán ăn, thờ ơ và yếu ớt.

Giardia

Đây là một loại ký sinh trùng lây truyền qua việc thải phân vào nước, thực phẩm, đất và các bề mặt khác. Giardia có thể gây tiêu chảy ở động vật cũng như con người.

Tại sao vật nuôi cần nước sạch?

Nước rất cần thiết cho sức khỏe của tất cả các loài động vật có vú, chiếm từ 55 đến 75% khối lượng cơ thể của các sinh vật máu nóng. Nó hoạt động như một động cơ làm mát nhẹ nhàng trong cơ thể thú cưng của bạn khi chúng giải phóng hơi nước thông qua việc thở hổn hển và đổ mồ hôi. Khi uống vào cơ thể, nước chưa được xử lý chảy qua cơ thể có thể gây ra một số bệnh nhiễm trùng và làm hỏng hệ thống miễn dịch của vật nuôi. Ngược lại, nước uống sạch giúp làm sạch và giải độc toàn bộ cơ thể thú cưng của bạn.

Vì nước là một dung môi phổ quát nên nó có thể vận chuyển nhiều chất khác nhau. Khả năng loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể của nước khiến nó có khả năng vận chuyển chất độc hại vào cơ thể. Trong trường hợp này, các chất gây ô nhiễm có trong nước máy chưa qua xử lý có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể thú cưng của bạn. Với ý nghĩ đó, bạn phải tìm ra loại nước nào là lành mạnh nhất cho vật nuôi của mình để chúng có thể sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp hoàn hảo cho chó, mèo, hamster, v.v. của bạn. Phương pháp này không chỉ giữ cho thú cưng của bạn được an toàn và đủ nước mà còn cho cả gia đình bạn.

Cách giữ nước uống an toàn cho vật nuôi

Đến bây giờ, bạn đã biết rằng nước mà chúng ta và vật nuôi của chúng ta uống phải được lọc sạch. Nhưng không phải tất cả các phương pháp thanh lọc đều như nhau. Nếu nước máy của bạn không tốt cho sức khỏe để uống, cả người và vật nuôi đều có thể mắc nhiều loại bệnh nguy hiểm do nước gây ra, hoặc thậm chí tử vong. Để ngăn chặn điều đó, bạn có thể thực hiện các bước phòng ngừa sau:

Đảm bảo một bát nước sạch

Đôi khi vấn đề không phải là nước, mà là bát nước mà thú cưng của bạn đang uống. Nếu nó không được làm sạch thường xuyên, vi khuẩn có thể bắt đầu phát triển trong bát và cuối cùng lây nhiễm cho thú cưng của bạn. Do đó, bạn phải giữ cho bát sạch sẽ bằng cách rửa thường xuyên, và nếu có thể, hãy thay nước hai lần một ngày để bát luôn sạch đẹp. Ngoài ra, bình chứa nước bằng thép là một lựa chọn thay thế tốt hơn cho bát nhựa vì có những lo ngại về chất độc ngấm từ vật liệu nhựa vào nước.

Đầu tư vào một bộ lọc nước được chứng nhận

Cung cấp nước uống sạch và lành mạnh cho vật nuôi của chúng ta cũng quan trọng như đối với chính chúng ta. Xét cho cùng, nước chưa lọc có thể chứa các chất gây ô nhiễm có hại như sắt, clo, sản phẩm phụ hóa học và các chất độc khác có thể gây hại cho vật nuôi quý giá của chúng ta.

Để xác định xem nguồn nước của bạn có bị ô nhiễm hay không, hãy mua bộ dụng cụ kiểm tra nước hoặc kiểm tra báo cáo chất lượng nước của bạn . Nếu kết quả cho thấy nước của bạn bị ô nhiễm, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt hệ thống xử lý nước tại nhà để khắc phục sự cố.

Song Phụng cung cấp một số hệ thống lọc và lọc nước tốt nhất. Ví dụ: bộ lọc nước dùng cho toàn bộ ngôi nhà của chúng tôi loại bỏ tới 99,6% clo, chloramines và các chất gây ô nhiễm khác gây ra mùi và vị khó chịu trong nước. Chúng cũng có hiệu quả chống lại o chì, thuốc trừ sâu, chất độc khó loại bỏ và các chất gây ô nhiễm nước nguy hiểm tiềm ẩn khác.

Để lọc tốt hơn nữa, bạn có thể thêm chất làm mềm nước để loại bỏ canxi và magiê được biết là nguyên nhân gây ra tinh thể trong nước tiểu của vật nuôi và dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu và tiểu không tự chủ. Hoặc có lẽ bạn sẽ thích sự tiện lợi của hệ thống kép làm mềm nước lọc kết hợp lọc toàn bộ ngôi nhà và làm mềm cả hai trong một thiết lập duy nhất.

Nếu bạn lo lắng về việc vi khuẩn và vi rút làm tổn thương vật nuôi của mình, tiện ích bổ sung hệ thống lọc nước bằng tia cực tím của chúng tôi đã được chứng minh là có thể kiểm soát các vấn đề vi sinh trong nước, bao gồm E. coli, Cryptosporidium và Giardia lamblia. Hệ thống tia cực tím của chúng tôi tiêu diệt 99,9% mầm bệnh, vi rút và vi khuẩn có hại để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các vi khuẩn gây bệnh trong nước.

Nếu bạn cần trợ giúp để chọn một hệ thống cụ thể hoặc muốn tìm hiểu thêm về các hệ thống và công nghệ xử lý nước khác nhau mà chúng tôi cung cấp, vui lòng gọi số 0913.90.72.74 – 0984.620.494.

Follow Fanpage: https://www.facebook.com/SongPhungthietbinganhnuoc/ để cập nhật sản phẩm mới  

Xem thêm: Làm thế nào các chất làm mềm nước giúp ngăn ngừa ngứa sau khi tắm

 

 

Home Danh mục Phiếu ưu đãi Giỏ hàng Tư vấn Online